7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC TỐT TIẾNG TÂY BAN NHA

Hiện nay DU HỌC TÂY BAN HA đã trở thành mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha ngày một cao hơn. Hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp chút ít cho các bạn có định hướng học Tiếng Tây Ban Nha.

1.      Sử dụng phương pháp học cùng lúc hai ngôn ngữ nhằm hỗ trợ nhau:

Có một điều thuận lợi đó là tiếng Việt và tiếng Tiếng Tây Ban Nha đều dùng hệ chữ cái Latinh nên việc học cũng sẽ dễ dàng hơn. Càng thuận lợi hơn khi bạn tốt về Tiếng Anh vì nó hỗ trợ nhau giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

spanish-2-picture

7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC TỐT TIẾNG TÂY BAN NHA

2.      Đừng để việc học ngoại ngữ bị ảnh hưởng từ ngôn ngữ sẵn có của bạn!

Việc thuận lợi là Tiếng Tiếng Tây Ban Nha có nét tương đồng với tiếng mẹ đẻ. Nhưng cũng có một vài rắc rối đó là khi gặp một vài từ hoặc một vài cấu trúc câu khó, bạn thường suy diễn Tiếng Việt áp đặt vào nó. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này để không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Tiếng Tây Ban Nha.

3.      Không được dịch.

Cũng giống như việc học tiếng Anh, việc dịch thầm trong đầu mọi ý nghĩ bằng tiếng Việt sẽ làm cho bạn học ngoại ngữ rất mất thời gian. Điều tốt nhất bạn nên làm là lượm nhặt vốn từ và khi có đủ vốn từ bạn hãy cố gắng nói một cách tự nhiên nhất mà không phải dịch thầm như khi bạn nói tiếng Việt.

4.      Học cách nhận biết giống của danh từ:

Giống như một số ngôn ngữ la tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Tiếng Tây Ban Nha áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể ví dụ dùng el trước danh từ giống đực, la trước danh từ  giống cái . Nhiều người khi mới học tiếng Tiếng Tây Ban Nha không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu.

femenino_y_masculino_png_by_sheiilachela-d63ea96

7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC TỐT TIẾNG TÂY BAN NHA

5.      Hãy mua từ điển

Có được từ điển là bạn đã nắm được chiếc chìa khóa dẫn đến thành công.Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu như bạn. Nhưng chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí.

6.      Học nghe nói trước khi học viết:

Hãy tập nghe thật nhiều bằng cách xem các kênh tiếng Tiếng Tây Ban Nha, video website học tiếng Tiếng Tây Ban Nha có phụ đề, nghe các bài hát của các ban nhạc Tiếng Tây Ban Nha,…bạn sẽ tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nhất và điều đó dần hình thành kỹ năng nghe tiếng Tiếng Tây Ban Nha trong bạn.

saber_escuchar

7 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN HỌC TỐT TIẾNG TÂY BAN NHA

7.     Học Tiếng Tiếng Tây Ban Nha thường xuyên:

Và có lẽ một lời khuyên nhỏ cuối cùng là bạn nên kiên trì tích lũy vì học ngoại ngữ là một quá trình cần có sự tích lũy lâu dài chứ không phải ngày một ngày hai có được. Nên học theo một thời gian biểu đều đặn, bạn không cần tốn nhiều thời gian miễn là đều điều đó giúp bạn cảm thấy không cảm thấy khó khăn, áp lực và giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Bình luận