Các trường Đại Học lớn tại Tây Ban Nha

Một điều chắc chắn rằng, tất cả bạn bè của bạn sẽ rất ganh tị nếu bạn nói cho họ biết là bạn đang du học tại Tây Ban Nha, một đất nước tuyệt vời và vô cùng xinh đẹp. Trải dài từ dãy núi Pyrenees ở phía Đông, Địa Trung Hải ở phía Tây, vịnh Biscay ở phía Bắc và Bồ Đào Nha ở phía Tây, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia rộng lớn nhất châu Âu.
null

Tây Ban Nha luôn là điểm đến được ưa thích nhất trên thế giới, với số lượng khách du lịch viếng thăm hàng năm đứng hạng 3 thế giới theo tổ chức du lịch Liên Hiệp Quốc (United Nations World Tourism Organization), với lượng du khách hàng năm thậm chí còn nhiều hơn dân số của quốc gia này. Tây Ban Nha cũng là một trong những điểm đến phổ biến với sinh viên quốc tế bởi nơi đây có rất nhiều trường đại học chất lượng cao, phong cách sống hấp dẫn và tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Tây Ban Nha là một quốc gia có nhiều sự tương phản, sự pha trộn giữa nhộn nhịp và phồn thịnh của Tây Âu với sự xa hoa và quyến rũ của Nam Âu, nơi những bản sắc riêng được thể hiện và được ưu tiên hơn là một thực thể quốc gia thông nhất. Phong cách sống tuyệt vời chưa hẳn là điều duy nhất thu hút du học sinh đến với Tây Ban Nha, Tây Ban Nha còn nổi tiếng với số lượng các trường ĐH chất lượng cao, với 12 trường ĐH nằm trong top 500 trường ĐH tốt nhất thế giới.

Các trường ĐH nổi tiếng và đứng trong top đầu của Tây Ban Nha đa phần nằm ở thủ đô Madrid và thành phố Barcelona. Ở Barcelona có những trường ĐH được xếp hạng cao, nổi tiếng nhất là trường Universitate de Barcelona và Universitat de Autónoma de Barcelona

Universitat de Barcelona

Đây là các trường đại học lớn được xếp hạng cao nhất của Tây Ban Nha, theo QS World University Ranking thì University of Barcelona được xếp hạng 166 trên toàn thế giới. University of Barcelona được thành lập từ năm 1450, từ thời Trung Cổ và là một trong những học viện lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại University of Barcelona có hơn 90,600 sinh viên đang theo học với 18 khoa và 100 phòng ban,với nhiều chương trình đại học và sau đại học. Một số chuyên ngành của University of Barcelona được xếp vào top 100 của thế giới.

Universitat Autónoma de Barcelona

Đây là một trường ĐH khá trẻ, được thành lập từ năm 1968, hiện tại đang xếp hạng 173 trên toàn thế giới. Universitat Autónoma de Barcelona xếp hạng 10 trong top 50 trường ĐH được thành lập dưới 50 năm xuất xắc nhất (QS Top 50 Under 50). Universitat Autónoma de Barcelona có hơn 43,000 sinh viên với 13 khoa. Là một trong số ít những trường đại học tại Tây Ban Nha có khuôn viên đại học trung tâm, được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy tính kết nối nữa các khoa khác nhau trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu học thuật, hoạt động văn hóa nghệ thuật. Cơ sở của trường Universitat Autónoma de Barcelona được xây dựng chỉ cách trung tâm Barcelona trong vòng bán kính 20km

Universidad Autónoma de Madrid

Xếp hạng 178 trên toàn thế giới theo QS World University Ranking, Universidad Autónoma de Madrid cũng là một trường ĐH khá non trẻ. Giống như Universitat Autónoma de Barcelona, Universidad Autónoma de Madrid cũng nằm trong top 50 trường ĐH mới thành lập xuất xắc nhất, hạng 11. Universidad Autónoma de Madrid có hơn 36,000 sinh viên đang theo học trên 8 khoa khác nhau, Universidad Autónoma de Madrid cực kỳ nổi tiếng với khoa Luật. Universidad Autónoma de Madrid có 3 campus (chi nhánh), chi nhánh chính Cantoblanco cách phía Bắc của Madrid 15km. Universidad Autónoma de Madrid luôn tự hào là cái nôi đào tạo của đức vua Tây Ban Nha, Felipe VI.

University Complutense Madrid

Đây là trường ĐH lâu đời nhất Tây Ban Nha, đồng thời cũng là trường ĐH lâu đời nhất trên thế giới. Được thành lập từ năm 1290, tiền thân là Estudio de Escuelas Generales de Alcalá trước khi đổi thành University Complutense Madrid vào năm 1499. Ngày nay, University Complutense Madrid xếp hạng 212 theo QS World University Ranking, trường đặc biệt nổi tiếng với ngành lịch sử và khảo cổ (hạng 50 thế giới). Với hơn 86,000 sinh viên đang theo học, trường tự hào là một trong những trường ĐH đầu tiên cấp bằng tiến sĩ cho nữ giới vào năm 1785.

Đại Học Navarra

Đây là trường đại học tư nhân, được thành lập năm 1952 bởi Thánh Josemaría Escrivá de Balaguer. Với hơn 11,000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học và sau đại học, hơn ½ sinh viên theo học các chương trình thạc sỹ là sinh viên quốc tế. Cơ sở giáo dục chính của trường năm ở Pamplona và San Sebastián, trong khi trường kinh doanh hàng đầu IESE của trường có văn phòng ở Barcelona, Madrid, New York, Munich và São Paulo. Vào đầu năm 2015, trường vừa khánh thành một bảo tàng nghệ thuật đương đại được thiết kế bởi 1 kiến trúc sư vô cùng nổi tiếng Rafael Moneo. Theo QS World University Ranking, thì trường Đại Học Navarra xếp hạng 254 toàn cầu.

Universitat Pompeu Fabra

Đây là một trong những trường ĐH trẻ tuổi nhất Tây Ban Nha, tọa lạc tại Barcelona. Universitat Pompeu Fabra cũng góp mặt trong QS Top 50 Under 50, và xếp hạng 298 trên toàn thế giới. Trường được thành lập vào năm 1990 và được đặt theo tên của nhà triết học nổi tiếng Pompeu Fabra. Trường có 3 cơ sở riêng biệt với các khoa khác nhau: Khoa Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, khoa Khoa Học Sức Khỏe và Đời Sống, cuối cùng là khoa Công Nghệ Thông Tin và Khoa Học Truyền Thông.
Dưới đây là một số trường ĐH khác, cũng nằm trong bảng xếp hạng của QS World University Ranking


Universitat Politècnica de Catalunya (hạng 337)


Universidad Carlos III de Madrid (hạng 355)


Politécnica de Madrid (hạng 385)


Universitat Politècnica de València (hạng 421-430)


University of Granada (hạng 461-470)


University of Salamanca (hạng 481-490)

Universidad de Sevilla (hạng 501-550)

Universitat de Valencia (hạng 501-550)

Universidad de Zaragoza (hạng 501-550)

Universidade de Santiago de Compostela (hạng 551-600)

Universidad de Alcalá (hạng 651-700)

University of Murcia (hạng 701+).

Bình luận