Du học Tây Ban Nha mà không cần phải thi tuyển sinh đại học tại Tây Ban Nha

Hiện tại, Tây Ban Nha vừa đưa ra một đạo luật mới, quyết định loại bỏ kỳ thi tuyển sinh ĐH bắt buộc, còn gọi là Selectividad đối với sinh viên quốc tế. Đạo luật này được đưa ra nhằm mục tiêu hướng tới sự gia tăng sinh viên quốc tế đến nhập học tại Tây Ban Nha.

sinh-vien-quoc-te-khong-can-phai-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-tai-tay-ban-nha.jpg

Trao quyền nhiều hơn cho các trường

Selectividad là kỳ thi tuyển sinh đại học bằng tiếng Tây Ban Nha với tổng cộng 4 môn được thi hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha bao gồm: Đọc hiểu (Text Analysis), Lịch sử Triết học (History of Philosophy) hoặc Lịch Sử Tây Ban Nha, bài thi Ngoại ngữ (Anh, Pháp, Đức hoặc Ý) và 1 bài thi tự chọn.

Về trình độ tiếng Tây Ban Nha, để có thể tham dự chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha, sinh viên phải đạt trình độ tiếng Tây Ban Nha tối thiểu B1, một số trường khắt khe hơn thì yêu cầu sinh viên phải có bằng B2.

Trước kia Selectividad được miễn giảm cho công dân đến từ các nước châu Âu và Trung Quốc nếu sinh viên đã vượt qua các kì sinh tuyển sinh đại học ở quốc gia riêng của họ. Tuy nhiên, từ khi điều luật mới được thông qua, tất cả sinh viên quốc tế đều được miễn bài thi Selectividad. Sinh viên Việt Nam giờ chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT tương đương với bằng tú tài của Tây Ban Nha là có thể nhập học.

sinh-vien-quoc-te-khong-can-phai-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-tai-tay-ban-nha

Đạo luật cũng gia tăng quyền tự chủ trong tuyển sinh cho các trường ĐH, do đó các bạn nếu muốn du học Tây Ban Nha thì cần truy cập vào website của từng trường để hiểu rõ hơn về yêu cầu riêng của trường mà bạn muốn du học.

Việc bãi bỏ Selectividad là một tín hiệu vui cho các bạn sinh viên muốn du học tại Tây Ban Nha, giờ đây bạn không cần phải tới Tây Ban Nha để chuẩn bị cho kỳ thi Selectividad kéo dài 6 – 12 tháng nữa, thay vào đó hãy học ngôn ngữ thật tốt trước khi đi Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Bình luận