Tổng Quan Về Tiếng Tây Ban Nha

Rất nhiều người ở các quốc gia chậm phát triển và đang phát triển nghĩ về Tây Ban Nha như một quốc gia phát triển ở châu Âu nhưng ngôn ngữ lại không phổ biến. Nhưng trong thực tế tiếng Tây Ban Nha lại rất phổ biến và được ưa chộng.

 • Tiếng Tây Ban Nha còn được gọi là tiếng Castilian có nguồn gốc từ vùng Castile của Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thống của Tây Ban Nha.
 • Là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Cũng theo đó, tiếng Tây Ban Nha có số lượng người theo học đứng thứ 2 trên thế giới.
 • Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng tại 58 quốc gia, trong đó là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia (gồm Tây Ban Nha và các nước Châu Mỹ La Tinh) và là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 tại Mỹ và Brazil.
 • Theo thống kê thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ có số lượng người sử dụng như tiếng mẹ đẻ nhiều thứ 2 trên thế giới (đứng sau tiếng Phổ Thông Trung Quốc, đứng trước tiếng Anh).

Tiếng Tây Ban Nha nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, là một ngôn ngữ ngữ âm, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc bạn có thể giao tiếp với hơn 500 triệu người trên thế giới. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha đang trở nên rất phổ biến và được hiều người theo học. Số lượng người học tiếng Tây Ban Nha tăng lên mỗi ngày. Châu Á là khu vực có số lượng người học tiếng Tây Ban Nha tăng nhanh nhất, đặc biệt là ở Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ…

Bạn có thế học tiếng Tây Ban Nha cho mục đích du lịch, hay cho cơ hội nghề nghiệp tương lai. Chỉ cần có những kiến thức cơ bản về tiếng Tây Ban Nha là bạn đã có thể nổi bật giữa đám đông và có được công việc mong đợi. Tại Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức Phi chính phủ hay Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng và có thể nói là cực thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Sinh viên sẽ được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học tại các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận tại 23 nước trên thế giới).

tong-quan-tieng-tay-ban-nha

Trung Tâm Barcelona

Theo thống kê hiện nay thì tiếng Tây Ban Nha đang là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 2 trên thế giới (chỉ sau tiếng Anh) và là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 2 (sau tiếng phổ thông Trung Quốc). Tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn trên thế giới. Ở Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha đã du nhập vào nước ta từ khá lâu. Nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha phục vụ cho mục đích học tập và công việc ở Việt Nam ngày càng có xu hướng tăng.

BARCELONA ESCUELA DE ESPAŇOL là trường đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu muốn giới thiệu rộng rãi về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha tới Việt Nam. Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống đánh giá châu Âu. Sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, học viên sẽ được hỗ trợ tham gia kỳ thi DELE và nhận được bằng cấp ngôn ngữ châu Âu với có giá trị vĩnh viễn.

Tại Barcelona Escuela de Español, các khóa học được giảng dạy bởi giáo viên bản xứ 100%, với bằng cấp sư phạm, khả năng truyền đạt cũng như kinh nghiệm lâu năm trong giáo dục và đào tạo. Barcelona Escuela de Español tự hào là trường ngoại ngữ duy nhất có các khóa học tiếng Tây Ban Nha được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Ngoài các khóa học dành cho trẻ em, Barcelona Escuela de Español cũng giới thiệu và thiết kế những khóa đào tạo dành các người lớn và doanh nghiệp từ căn bản đến nâng cao.

Trung tâm Barcelona Escuela de Español có gì?

 • Là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha bổ ích. Đội ngũ nhân viên Barcelona Escuela de Español là những người có tình yêu và nhiệt huyết với tiếng Tây Ban Nha, mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm và tạo môi trường học tập cho các bạn học viên. Đến với Barcelona Escuela de Español, các bạn không chỉ được tham gia vào những khóa học chuyên ngữ mà còn được tiếp xúc và chia sẻ kinh nghiệm học tập đầy bổ ích.
 • 100% giáo viên là người bản xứ, các giáo viên của chúng tôi đều có bằng thạc sĩ về giảng dạy tiếng Tây Ban Nha cho người nước ngoài (bằng ELE). Trung tâm Barcelona Escuela de Español sẽ mang đến cho các bạn những buổi học trải nghiệm ngôn ngữ đầy bổ ích và hứng thú bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm trong nghề của các giáo viên bản xứ. Hơn thế nữa, mỗi lớp học tại đây còn được hỗ trợ thêm bởi một giáo viên người Việt Nam. Các bạn sẽ không phải lo lắng hay gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập tại đây.
 • Chương trình đào tạo đa dạng : Không chỉ dừng lại ở những khóa đào tạo tiếng Tây Ban Nha cơ bản như tiếng Tây Ban Nha trình độ A1, A2, B1, B2,… trung tâm Barcelona Escuela de Español còn mở các lớp đào tạo cấp tốc dành cho những bạn có nhu cầu cho công việc, du lịch hay các lớp đào tạo theo nhu cầu học của học viên và doanh nghiệp.
 • Giáo trình và nguồn tài liệu: Hiện nay trung tâm Barcelona Escuela de Español đang sử dụng nguồn giáo trình có uy tín và chất lượng của các nhà xuất bản tại Tây Ban Nha trong giảng dạy. Bên cạnh đó các thầy cô giáo còn luôn cập nhật và sử dụng tài liệu kiến thức đa dạng về khoa học và đời sống xã hội nhằm bắt kịp xu thế phát triển thế giới hiện nay. Các hoạt động giao tiếp thực tế, các trò chơi nhiệm vụ mang tính tương tác cao cũng được áp dụng linh hoạt trong các bài giảng.
 • Vị trí học tập : Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, Trung tâm Barcelona Escuela de Español là địa điểm lý tưởng và thuận lợi cho tất cả các bạn học viên muốn tham gia khóa học tiếng Tây Ban Nha tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với tất cả những gì mà Trung tâm Barcelona Escuela de Español đang có, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho các học viên của mình những trải nghiệm ngôn ngữ thật bổ ích và thú vị.

Cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh:
215i Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
Điện thoại: 0932.411.790 – 0934.179.505 (Ms Thủy)

Trung-tam-Barcelona-Escuela-De-Espanol

Nhiệm Vụ, Phương Pháp Giảng Dạy

Nhiệm Vụ

Trung tâm Barcelona Escuela de Español được thành lập với mục tiêu cung cấp các khóa học với đầy đủ các kiến thức về đất nước, văn hóa và ngôn ngữ Tây Ban Nha, nhằm giúp các bạn học viên đạt được những mức độ kiến thức nhất định về tiếng Tây Ban Nha để phục vụ cho mục đích học tập, cũng như nhu cầu công việc của bản thân.

Phương Pháp Giảng Dạy

Các lớp học tại Barcelona Escuela de Español được tổ chức một cách quy mô và được đầu tư nghiêm túc về chất lượng giảng dạy. Không giống như những trung tâm khác, tại Barcelona Escuela de Español mỗi lớp học đều có 2 giáo viên, một giáo viên người bản xứ và một giáo viên người Việt Nam. Giáo viên người bản xứ sẽ phụ trách phần nội dung giảng dạy đồng thời trực tiếp truyền đạt những kiến thức về ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất nhưng cũng mang đầy tính khoa học. Giáo viên trợ giảng người Việt Nam sẽ hỗ trợ việc giảng dạy cho giáo viên người bản xứ một cách hiệu quả nhất, đồng thời cũng hõ trợ các học viên giải quyết khó khăn trong quá trình học tập.

Giáo trình và các tài liệu giảng dạy: Ngoài giáo trình chính mà Trung tâm sử dụng, chúng tôi còn cung cấp thêm cho học viên nhiều loại sách và tài liệu có liên quan đến không chỉ bài học mà còn liên quan đến kiến thức khoa học, xã hội, các vấn đề mang tính thời sự mới nhất hiện nay. Các lớp học cũng sẽ được tăng cường các hoạt động tương tác như đọc sách, nghe nhạc, chơi trò chơi, các hoạt động ngoại khóa.

Hai giáo viên một lớp học: Sự kết hợp giảng dạy của hai giáo viên trong một lớp học sẽ không chỉ mang lại hiệu quả tích cực trong việc truyền đạt kiến thức mà còn tăng cường sự quan tâm, hỗ trợ học viên của Barcelona Escuela de Español trong quá trình học.

Philosophy

Đội Ngũ Giảng Viên

 

Vicky Torrecillas

Hola! Mi nombre es Vicky Torrecillas. Soy española. Nací en Cartagena(Murcia) y hasta hace año y medio vivía en Onda , un pueblo de Castellón ( Comunidad Valenciana). Estudié Derecho en la universidad de Murcia y ejercí como abogada hasta mudarme a Vietnam. Siempre me ha gustado la enseñanza, y daba clases de apoyo a niños y adolescentes. Soy entusiasta y me implico en mis clases de español. Me defino como una persona agradable y muy alegre. Enamorada de Vietnam y de su cultura, aprendo cada dia valores nuevos con mis alumnos. Actualmente enseño español a niños, adolescentes y a los trabajadores de varias empresas españolas con sede en Vietnam. Si quieres aprender el segundo idioma mas hablado del mundo y disfrutar aprendiendo ¡ te espero en Solvietnam Escuela de Español! ¡Un saludo!

Daniel

Raquel

Chào! Tôi tên là Raquel. Tôi sinh ra ở Madrid, Tây Ban Nha – đất nước nổi tiếng với những đội bóng lớn trên thế giới đấy, nhưng tôi đã sống và làm việc ở nhiều thành phố và đất nước khác nhau và tôi đã có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi có bằng cử nhân chuyên nghành Nhân sự và chứng chỉ sư phạm. Hiện tại tôi đang dạy tiếng Tây Ban Nha tại trường Barcelona, đồng thời là giảng viên khoa Ngữ văn Tây Ban Nha tại trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
Với những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được cùng với bằng Cử Nhân chuyên ngành Giao Tiếp, tôi tự tin mình sẽ giúp đỡ đc các bạn học ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Tôi được đánh giá là một giáo viên linh hoạt và năng động với học viên là cả trẻ em và người lớn. Tôi thích nhìn các học viên của mình phát triển kỹ năng ngôn ngữ ngay từ những ngày ban đầu khi họ theo học, và môi trường học theo từng nhóm nhỏ là cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Hãy đến đây và trải nghiệm không chỉ về ngôn ngữ và cả văn hóa ngôn ngữ Tây Ban Nha cùng tôi. Mong sớm gặp các bạn!

Emily

Juan

Xin chào. Tôi tên là Juan, tôi đến từ Havana – thủ đô của Cuba. Tôi học chuyên ngành Khoa Học Giao Tiếp và Ngoại Ngữ tại Đại học Havana. Tôi đã có 4 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha cho các học sinh trung học Đức tại trường Đại học Havana.
Tôi quyết định đến Thành Phố Hồ Chí Minh vào cuối năm ngoái để có cơ hội học hỏi tốt hơn và tìm hiểu về văn hóa đất nước truyền thống và con người nơi đây. Sau vài tháng sinh sống tại đây, tôi thấy Việt Nam thật sự là một đất nước xinh đẹp và rất đa dạng, con người ở đây thì rất thân thiện và một tương lai tươi sáng phía trước đang chờ họ.
Tôi đã tích lũy cho mình được khá nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy. Tôi thích thú với từng bài giảng mỗi ngày của mình và tôi nghĩ người Việt Nam có khả năng rất tốt khi theo học tiếng Tây Ban Nha. Hãy nhớ rằng, khi theo học một ngôn ngữ, không phải bạn chỉ học ngôn ngữ đó mà phải học tất cả văn hóa của ngôn ngữ đó nữa. Tôi rất mong đợi được gặp các bạn tại trường Barcelona. Hasta pronto!

 


Thông tin về Barcelona Escuela de Español

Barcelona Escuela de Español là trường đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu muốn giới thiệu rộng rãi về ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha tới Việt Nam. Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống đánh giá châu Âu. Sau khi hoàn thành chương trình học tại đây, học viên sẽ được hỗ trợ tham gia kỳ thi DELE và nhận được bằng cấp ngôn ngữ châu Âu với có giá trị vĩnh viễn.

Vì sao chọn Barcelona Escuela de Español

 • 100% Giáo viên là người bản xứ
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp ngay từ ban đầu
 • Phương pháp giảng dạy : 2 giáo viên một lớp học
 • Giáo trình đa dạng, phù hợp với thực tiễn
 • Địa điểm học tập lý tưởng và thuận tiện

Blog

Cái Nhìn Tổng Quan Về Văn Học Tây Ban Nha

Tây Ban Nha vốn nối tiếng về tên tuổi các nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch tài năng, một trong những bậc thầy văn học đó là Miguel de Cervantes, tác giả của cuốn Don Quixote huyền thoại, đã được sử dụng trong mọi khía cạnh của văn hóa Tây Ban Nha. Lope de […]