Những điều kỳ lạ chỉ có tại Tây Ban Nha

Ăn 5 bữa mỗi ngày

Bữa ăn ở Tây Ban Nha thường cố định về thời gian, bữa sáng là sáng sớm, từ lúc 6 giờ đến 8 giờ sáng. Bữa sáng thường không có trứng hay thịt xông khói mà thay vào đó là bánh mì và trái cây. Bữa trưa thường rơi vào khoảng 2 giờ chiều, tuy nhiên sẽ có bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng và buổi trưa. Người Tây Ban Nha thường ăn tối khá trễ, tầm 9 giờ tối, tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì sợ đói, ở đây luôn có bữa merienda, thành ra ở đây bạn sẽ ăn 5 buổi trong 1 ngày. Bạn hãy thử làm giống như người bản địa trong các thói quen về ăn uống và đặc biệt hãy thử các món ăn địa phương. Paella là món ăn được nấu với gạo và hải sản. Khi ăn rồi bạn sẽ không bao giờ muốn dừng lại. Ngoài ra còn có Croquettes, gazpacho (một loại soup lạnh, thường là nấu với cà chua), pisto (Spanish ratatouille), các loại thịt và phô mát cũng như bạch tuộc là các món ăn phổ biến tại đây. Leche frita hay gọi là sữa chiên, hoặc crema catalan đều rất tuyệt vời cho món tráng miệng. Và tất nhiên, đừng quên uống Sangria nhé.

Bạn không được dắt theo quá chiều chó cùng một lúc

Không được dắt theo quá nhiều chó cùng một lúc là một trong những điều kì quặc nhất ở Tây Ban Nha. Nếu bị bắt gặp dắt theo từ 8 chú chó trở lên, bạn sẽ bị sử phạt.


Không được dắt nhiều chó cùng 1 lúc

Không được treo quần lót của nam và nữ trên dùng dây phơi

Không hiểu lý do và nguồn gốc của luật lệ quán đản “xứ sở bò tót” này bắt nguồn từ bao giờ, nhưng đây thực sự là một điều bạn nên tránh khi du lịch hoặc học tập sinh sống ở Tây Ban Nha.

Không được đi Sandal và lái xe

Tại Tây Ban Nha, nếu đi Sandal thì bạn không được phép điều khiển bất kì loại phương tiện nào khác.

Cởi trần ra đường bị phạt tiền

Ở Palma de Mallorca, Tây Ban Nha, những cá nhân cởi trần ở trung tâm thành phố sẽ bị xử phạt 820USD

Gái mại dâm được mặc đồ bảo hộ

Với những người hành nghề mại dâm ở Catalonia, Tây Ban Nha, họ sẽ phải mặc những bộ đồ “bảo hộ” riêng khi đứng trên đường cao tốc “ hành nghề”.

Không hỏi giờ vào buổi chiều tối.
Ở thủ đô Madrid tồn tại một điều luật kì lạ. Trong khoảng thời gian từ 15h29 đến 18h47, bất kì ai cũng không được phép hỏi người khác về giờ giấc. Đây là một điều tối kị và được xem là vô cùng “vô duyên” nếu thực hiện sai.

Lượm trên Internet

Bình luận