[Review Phim] La Casa De Papel – Money Heist

Nếu mùa dịch khiến bạn lo lắng về sức khỏe khi phải đi ra ngoài để “giải khuây” thì tại sao không tìm ngay cho mình những hoạt động giải trí tại nhà vừa tiết kiệm lại học thêm được nhiều điều mới nhỉ? Tuần này cùng Barcelona “chill” với tiếng Tây Ban Nha để vừa học vừa thư giãn nhé!

1.jpg

Money Heist (Phi vụ triệu đô), tựa Tây Ban Nha gốc là La Casa de Papel kể về một băng nhóm cướp được lên kế hoạch bài bản với đặc trưng là trang phục đỏ và đeo mặt nạ của Salvador Dalí – họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha. Tám tên trộm được đặt tên theo các thành phố như Berlin, Tokyo, Denver, Nairobi, Moscow, Oslo, Helsinki và Rio đã tấn công và chiếm trụ sở của Xưởng đúc tiền Hoàng gia Tây Ban Nha. Chúng bắt con tin và in tiền hòng tẩu thoát 2,4 tỷ euro.

2.png

Hình đại diện là một nhân vật có biệt danh là “Giáo sư” (do Alvaro Mott thủ vai) – anh ta đã thực hiện một kế hoạch điên rồ để chỉ đạo từ bên ngoài. Giáo sư một mặt kiểm soát tình hình và chỉ đạo vụ cướp, mặt khác tìm cách đối phó với cảnh sát.

Quy tắc trọng tâm:

  • Không giết người.
  • Không tình cảm cá nhân: đây là quy tắc khó thực thi nhất khi có khá nhiều love-line hình thành trong quá trình thực hiện vụ cướp.

3.jpg

Series có cốt truyện bất ngờ, không giống như những bộ phim tội phạm thông thường.

Điểm khác biệt đầu tiên là kẻ cầm đầu băng cướp phải nói là “hiền nhất huyện này”, hắn hiểu biết và có vai trò như thầy giáo luyện. Lần đầu tiên, vụ cướp ngân hàng được đông đảo người dân ủng hộ và ghi nhận như vậy. Điều đáng nói ở đây là mọi người khi đi cướp đều rất bình tĩnh, ăn ngủ đầy đủ. Các hoạt động bên trong nơi xảy ra vụ cướp tưởng như không có chuyện gì xảy ra vẫn diễn ra như bình thường.

4.jpg

Trong Phần 1 và Phần 2, chúng cho nhà máy in tiền vận hành sản xuất liên tục không ngừng nghỉ, sang Phần 3 và Phần 4, chúng nung chảy vàng trong ngân hàng bất chấp đe dọa từ bên ngoài. Rõ ràng “cướp” không được gọi là cướp bởi theo giáo sư, “chúng ta không cướp tiền của họ, mà là in tiền của chính mình”.

Ngoài việc sử dụng vũ lực, giáo sư còn gây chiến trên mặt trận truyền thông. Cũng có thể đây là lần đầu tiên khán giả phải đứng về phía tên cướp thay vì pháp luật.

5.jpg

Nhịp độ nhanh, các sự kiện bất ngờ, nhiều cú plot twist. Có thể nói cốt truyện của phim không dành cho những ai “yếu bóng vía”, cùng đón chờ phần 5 trong thời gian sắp tới nhé.

Nhìn chung Money Heist chính là một siêu phẩm để bạn có thể cày ngày đêm với nội dung phim gay cấn chắc chắn sẽ không làm người xem thất vọng. Chúc bạn có những phút giây thư giãn bên gia đình và bạn bè!

Bình luận