[REVIEW] Thi Mai – Rumbo A Vietnam (Thị Mai – Hành Trình Đến Việt Nam)

MỘT BUỔI CHIỀU NHẸ NHÀNG VỚI ”THỊ MAI, HÀNH TRÌNH ĐẾN VIỆT NAM”

Một bộ phim của Tây Ban Nha về Việt Nam sẽ là một lựa chọn không tồi cho 1 buổi chiều nắng nhẹ cho những ai yêu thích dòng phim hài nhẹ nhàng như Thị Mai – Rumbo a Vietnam.

mai 1.jpg

Bộ phim kể về việc một bà mẹ người Tây Ban Nha (Carmen) có con gái chết vì tai nạn giao thông, nhưng trước khi chết cô đã hoàn tất thủ tục nhận nuôi cô bé người Việt – Thị Mai. Và bà mẹ tội nghiệp quyết định sẽ làm một chuyến sang Việt Nam để mang đứa bé về vì đó là ước muốn của con gái mình. Tuy nhiên mọi việc không đơn giản chỉ có thế.

Barcelona thực sự bất ngờ vì phim rất ư là dễ thương. Lúc đầu tưởng phim chỉ toàn diễn viên U50 thì sẽ nhàm chán lắm nhưng không ngờ các nhà làm phim Tây Ban Nha đã dàn dựng một bộ phim hết sức tuyệt vời. Cốt truyện rất đơn giản chỉ là chuyến hành trình sang một đất nước xa xôi để đón đứa cháu nuôi nhưng lại được dàn dựng một cách logic, đan xen nhiều khó khăn và thử thách khiến cho người xem cứ thế bị cuốn theo và không thể rời mắt khỏi từng thước phim. Phim mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm rất thú vị và một cái kết cực kỳ hạnh phúc, chắc chắn sẽ mang đến nhiều nụ cười và nước mắt cho người xem.

mai 2.jpg

Mặc dù nội dung phim nhẹ nhàng không có những plot twist, nhưng nhiều điểm nhấn mà vẫn có thể làm khán giả được thoải mái về mặt giải trí, không mang lại cảm giác quá nặng nề, nhưng chỉn chu và không quá hời hợt. Chẳng cần phải có dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp hay câu chuyện tình yêu phong cách ngôn tình không mấy thực tế, Thị Mai chọn thu hút người xem ở những điểm tích cực khác như mặt hình ảnh tuyệt đẹp và sự hài hước nhẹ nhàng trong những câu thoại cho thấy sự khác nhau biệt về mặt văn hóa giữa Đông và Tây.

mai 3.jpg

Ngoài ra, phim còn làm rất tốt khi nắm bắt được góc nhìn của người nước ngoài về Việt Nam cũng như những định kiến, ý kiến trái chiều về quê hương của chúng ta theo cách rất dí dỏm và hài hước mà người xem chẳng thể nào khó chịu nổi.

“Việt Nam à? Không phải ở đó còn chiến tranh sao?”

“Ở đấy họ ăn thịt chó đó!”

“Sao ai ra đường cũng trùm kín mít vậy?”, “Chắc là do tôn giáo.”

“Mấy người này đã thắng 2 cuộc chiến tranh đấy. Họ không có ngu đâu.”  

mai 4.png

Thị Mai có nghĩa là ngày mai theo cách lý giải của các nhân vật chính trong phim. Xem phim các bạn mới nhận ra rất nhiều bài học ý nghĩa được các nhà làm phim gửi gắm xuyên suốt hành trình tại Việt Nam của các nhân vật chính. Đó là tình cảm gia đình cao quý, trách nhiệm của cha mẹ với con cháu, là tình yêu vượt biên giới, là sự can đảm vượt qua ngưỡng an toàn của mình, là tình yêu chân thành và là sự kỳ thị đối với cộng đồng LGBT. Chắc chắn bạn sẽ ướt mi khi xem bộ phim này, không phải vì buồn mà là vì hạnh phúc đó.

mai 5.jpg

Và nếu bạn là người Việt Nam, bộ phim này sẽ khiến bạn thích thú vì nó rất Việt Nam!

Bình luận