TOP 5 CUỐN TIỂU THUYẾT GIÚP CẢI THIỆN TIẾNG TÂY BAN NHA

Chào các bạn. Đọc sách truyện cũng là một trong những cách học và cải thiện ngôn ngữ rất hiệu quả. Trường Barcelona xin được tổng hợp một số cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Tây Ban Nha rất rất hay. Top 5 này có thể giúp các bạn thư giãn và nâng cao trình tiếng Tây Ban Nha của mình nhé!

 

1. La vida imaginaria 


Cô gái đang cố gắng nhặt những mãnh vỡ sau một thời gian dài bạn trai của cô ấy bỏ cô ấy. Cuốn sách được viết khi Nata hồi tưởng lại những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời cô. Hoàn cảnh éo le khi đó cô cố gắng ở lại “thế giới thực”.
Mặc dù cốt truyện của cuốn sách này không theo trình tự thời gian, nhưng từ vựng trong tiểu thuyết không quá phức tạp. Có một số thông tục và tiếng lóng, nhưng không khó để hiểu. Cuốn sách này đã đạt giả thưởng Planet năm 2012.

 

2. La casa de los espíritu

Được viết bởi tác giả nổi tiếng thế giới người Chile, Isabel Allende. Cuốn sách này kết hợp các yếu tố từ thế giới siêu nhiên với những thế giới hàng ngày chúng ta đang sống. Câu chuyện kể về một gia đình qua bốn thế hệ. Câu chuyện kể lại các thử nghiệm về phong trào chính trị ở Chile thời hậu thuộc địa thông qua con mắt của những người từng trải. Ngoài ra tiểu thuyết tập trung vào các yếu tố của tình yêu, gia đình, cái chết và cách mạng. Câu chuyện này chắc chắn sẽ không chỉ cải thiện tiếng Tây Ban Nha của bạn. Mà còn cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về điều này rất thú vị và phiền phức trong lịch sử Chile.
Mặc dù cuốn sách này chứa đựng một số tình tiết phức tạp và xung đột gia đình căng thẳng. Sách có một chút khó khăn hơn, nhưng nếu bạn cố gắng đọc nó, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc về những gì bạn đã cố gắng.

 

3. Como agua para chocolate 


Cuốn sách, được viết bởi tác giả Mexico Laura Esquivel. Là một câu chuyện tuyệt vời cho bất cứ ai quan tâm đến văn hoá và nấu ăn. Câu chuyện kể về một cô gái trẻ Tita người Mexico, mong muốn kết hôn với Pedro – tình yêu trong cuộc đời cô. Thật không may, cô ấy phải tuân thủ truyền thống gia đình. Nghĩa là đứa con gái út vẫn ở cùng mẹ và chăm sóc mẹ cho đến khi cô chết. Cô không thể rời khỏi nhà và theo đuổi cuộc sống của riêng mình.

> Xem thêm: Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha

4. El entenado (The Witness)


Cuốn sách này là một cuốn sách không chỉ kể về một câu truyện tuyệt vời và hấp dẫn. Mà còn chứa rất nhiều câu hỏi sâu sắc về hoàn cảnh con người mà không thể không thể trả lời. Câu chuyện viết về nhân vật chính trẻ tuổi của Juan José Saer khi ông bước vào thế giới mới. Ông và nhóm thám hiểm của ông sẽ đối mặt với những người bản địa của thế giới mới. Đồng thời cũng là cơn lốc của các câu hỏi triết học sẽ xuất hiện. Câu chuyện này không chỉ giúp bạn sẽ cải thiện tiếng Tây Ban Nha, mà còn giúp bạn mở mở mang kiến thức. Bên cạnh đó câu chuyện sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu điên cuồng vào những điều mà bạn chưa biết. Đồng thời trình bày cho bạn một số quan điểm mới mẻ và độc đáo về cuộc sống, cái chết, trật tự và sự hỗn loạn.

 

5. El amor en los tiempos de cólera (Love in Times of Cholera) 


Cuốn tiểu thuyết của tác giả Gabriel Gabriel García Márquez được xuất bản năm 1985 . Truyện cũng đã được chuyển thể thành một bộ phim. Đây là câu chuyện về tình yêu. Tình yêu giữa Florentino và Fermina bị ngăn cản từ lúc mới yêu nhau. Sau nhiều năm với rất nhiều sóng gió khác nhau, hai người cuối cùng cũng có thể gặp lại nhau.

 

Trường Barcelona chúc các bạn có những khoản thời gian thư giãn vui vẻ bên những cuốn sách này  😍🎊🌈

Bình luận