Văn Hóa Uống Bia Ở Tây Ban Nha

Không nghi ngờ gì nữa, bia là thức uống yêu thích của người dân mọi lứa tuổi ở Tây Ban Nha. Mặc dù bia thủ công đang trở thành trào lưu, người bản xứ thực ra không quá cầu kỳ trong việc lựa chọn loại bia mình đang uống. Để khám phá thêm về văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha, cùng theo chân Barcelona nhé!

Ngày nay, bia là một trong những thức uống được lựa chọn khi bạn đến quán bar ở Tây Ban Nha và thường có thể rẻ hơn hầu hết các loại nước ngọt! Không có gì ngạc nhiên khi mọi người gọi món bao gồm “caña” là một ly bia nhỏ và sau đó được phục vụ cùng với “tapas”. Những ly bia nhỏ này được phục vụ nhằm mục đích giúp bạn có thể uống hết bia mà đảm bảo luôn giữ độ lạnh. Nó cũng có nghĩa là bạn có thể đi từ quán bar này đến quán bar khác vì không mất nhiều thời gian để hoàn thành một “caña”. “Cañas y tapas” là combo tuyệt vời để thưởng thức với bạn bè ở Tây Ban Nha.

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

Có nhiều loại kích cỡ chai bia cho bạn lựa chọn:

– Caña: Cỡ nhỏ nhất, ngang ngửa một cốc rượu vang hoặc brandy.

– Botellin: Cỡ mini, chai khoảng 6 ounce (oz) (178ml)

– Botella: Cỡ tiêu chuẩn, chai khoảng 10 ounce (275ml)

– Tubo: Cốc thủy tinh, cao, khoảng 10 ounce

– Jarra hoặc Tanque: Cỡ lớn nhất, tương đương 1 pint

Ông cha ta đã có câu “Trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một thử”. Ngay thời điểm khó khăn trong việc đi lại như bây giờ, các bạn đừng buồn vì không thể trực tiếp đến Tây Ban Nha để trải nghiệm văn hóa ẩm thực, bởi chúng ta có thể order ngay bia Tây Ban Nha về nhà để thưởng thức nha!

Một số loại bia nhập khẩu từ Tây Ban Nha về Việt Nam

1.   Bia Estrella Damm

Estrella Damm là loại bia nhập khẩu từ Tây Ban Nha đầu tiên được phân phối độc quyền tại Việt Nam với quy mô khắp cả nước. Mỗi năm tại Tây Ban Nha, nhà máy Damm sản xuất 5,000,000Hls bia và cứ mỗi 4 chai bia bán tại Tây Ban Nha, trong đó sẽ có 1 chai bia Estrella Damm. Con số chứng tỏ sự yêu thích đặc biệt của người dân Tây Ban Nha dành cho loại bia này. Trong thời gian ngắn xuất hiện tại Việt Nam, Estrella Damm cũng đã chiếm được lòng yêu mến của người dân tại đây. Hương vị của bia đã khiến cho các vị khách hàng mê mẩn mà quay trở lại sau khi thưởng thức qua.

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

2.     Bia Mahou  – Bia Madrid tươi mới cho lịch sử 125 năm

Mahou cũng ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách ẩm thực của thành phố Madrid. Việc giảm giá thành của đá lạnh giúp cho những người bán hàng giữ được thực phẩm tươi lâu hơn và thực phẩm tươi có thể tới được đất thủ đô. Mahou đi đầu trong việc xây dựng xu hướng thưởng thức bia cùng với cua và sò.

Khi nghỉ ngơi ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống nơi thành thị bận rộn, tấp nập hiện nay, những quán bar sân thượng xuất hiện ngày càng nhiều và thực đơn tapas cũng trở nên đa dạng hơn.

Mahou còn khuyến khích các quán bar phục vụ tapas cùng với bia của họ. Và trong những năm đầu thế kỷ 20, công ty đã mở một nhà hàng hiện đại riêng để có thể làm hoàn hảo hơn sự kết hợp của bia Mahou và ẩm thực hảo hạng.

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

3.     Bia Maeloc

Maeloc được biết đến là sự kết hợp khá khéo léo và thông minh của nước táo lên men và vị dâu. Với độ cồn 4% ấn tượng, hương vị của những chai Maeloc khá dễ uống và dễ thưởng thức. Vị táo kết hợp cùng chút ngọt dịu của dâu, tạo cảm giác cân bằng và dễ uống. Vì sự kết hợp của nhiều loại hoa quả, thế nên vị đắng của bia dường như bị đẩy lùi.

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

Văn hóa uống bia ở Tây Ban Nha

Mùi vị của Maeloc Sidra Pine & Pera chính là sự kết hợp giữa táo lên men cùng thơm dứa. Hương vị thanh tao của táo, kết hợp với chút chua nhẹ của táo mang đến hương vị hấp dẫn. Với độ cồn 4%, cider của Maeloc thích hợp với mọi người. Hậu vị ngọt dịu, không quá đắng và gắt cồn, đủ sức khiến người uống từ từ cảm nhận và chinh phục được hậu vị của bia.

Hiện nay không khó để được thưởng thức hương vị bia đến từ xứ sở của những chú bò tót ngay tại nhà, Barcelona hẹn các bạn một ngày không xa chúng ta cùng nhâm nhi “Cañas y tapas” nhé!

Hasta pronto!

Bình luận